Investment Workshop
Smart Spending"มาใช้จ่ายอย่างฉลาดกันเถอะ" พบกันวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560 เวลา 8.30-12.30 น. ชั้น 7 อาคาร B ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รัชดาภิเษก

- ร่วมกิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เลือกดูกำหนดการและลงทะเบียนจองที่นั่งที่นี่ -


กองทุนบัวหลวง Morning Brief
กับ ทนง ขันทองกองทุนบัวหลวง Morning Brief กับ ทนง ขันทอง เรื่องเด่นวันนี้ " “เอทีเอ็ม” ครบ 50 ปีแล้ว "

- เกือบจะทุกคนตอนนี้ต้องมีบัตรเอทีเอ็มเพื่อถอนเงินสด โอนเงิน หรือทำธุรกรรมด้านการเงินอื่นๆ ผ่านตู้เอทีเอ็มที่ทางธนาคารพานิชย์บริการ แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าเอทีเอ็มถือกำเนิดมาได้อย่างไร -Monthly Economic Review
โดย กองทุนบัวหลวงMonthly Economic Review ฉบับ พฤษภาคม-มิถุนายน 2560 (ภาษาไทย)

- Political concern eased at least for now...Seize the opportunities in "Asia" - •   เลือกเพื่ออ่านเพิ่ม

 • มาลงทุนใน ASEAN กับ กองทุนบัวหลวง  “เฟ้นหาจุดแข็ง” ของแต่ละประเทศในอาเซียน พร้อมกับ “ผสานพลัง” ของแต่ละประเทศเพื่อเพิ่มโอกาสลงทุน


  B-MAPS
  Multi-Asset Portfolio Solutions
  2Q 2017 Investment Outlook  ในไตรมาสที่ 2 นี้การลงทุนในหุ้นและสินทรัพย์เสี่ยงอาจได้ผลตอบแทนที่จูงใจน้อยกว่าเมื่อเทียบกับงวดก่อนหน้าภายใต้ความกังวลต่อเหตุการณ์ความขัดแย้งด้านภูมิรัฐศาสตร์ในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ ด้านตราสารหนี้ระยะสั้นและทองคำจะได้รับผลดีจากการที่ FED ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยไปแล้วก่อนหน้า และคาดว่า FED จะไปปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในครึ่งหลังของปี 2560 การลงทุนในตราสารหนี้ระยะยาวมีความเสี่ยงสูงขึ้นทั้งจากอัตราเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยนโยบาย แต่ก็เป็นจังหวะในการลงทุนสั้นๆ เมื่อมีเหตุการณ์หรือข่าวที่สร้างความกังวลเป็นระยะ กองทุนที่ให้ yield สูงกว่าอัตราผลตอบแทนตราสารหนี้ในประเทศ กองทุนอสังหาฯ และกองทุนที่จ่ายปันผลดียังน่าลงทุน ทองคำยังเป็นสินทรัพย์ที่ยังน่าจะมีไว้ใน portfolio ในครึ่งปีหลังการปรับเปลี่ยนประเภทสินทรัพย์ที่น่าสนใจลงทุนอาจจะเริ่มเห็นทิศทางที่ชัดเจนขึ้น

  - สามารถดูมุมมองด้านการลงทุนเจาะลึกรายกองทุน ของฉบับนี้ได้ที่นี่ -


  B-MORE
  Digital Magazine เพื่อโอกาสลงทุนที่ดีกว่า  B-MORE ฉบับนี้มีหลากหลายเรื่องเด่นมาฝากกัน เช่น Lazy Investment ใน EDITOR'S DESK หรือจะมาเกาะขอบอาเซียนกันกับเรื่อง 2017 ปีการท่องเที่ยวอาเซียน ใน ASEAN CORNER และ Highlight ของ Bualuang House View ฉบับนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ High Yield Bond

  - ยังมีเรื่องที่น่าสนใจอีกหลายเรื่อง สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ร้านหนังสือดิจิทัล OokBEE, AIS Bookstore หรือ อ่านฉบับนี้ได้ที่นี่ -


  ดอกเบี้ยต่ำก็หาผลตอบแทนที่สูงกว่า กับ
  กองทุนใหม่ "B-INCOME"  ดอกเบี้ยในระดับต่ำที่ดำรงอยู่มาเป็นเวลานาน ทำให้เราเริ่มรู้สึกปกติกับดอกเบี้ยที่ได้ต่ำเตี้ยและไม่พอใช้ ปัญหาที่จะตามมาคือเมื่อถึงวัยเกษียณ เราจะทำยังไง ภาวะดอกเบี้ยต่ำนี้เราต้องไม่ชินชา สิ่งที่เราต้องทำคือการเตรียมพร้อม วางแผนการลงทุนที่ดี นอกจากนี้การเพิ่มความเสี่ยงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้น

  ขณะที่การลงทุนที่ดีควรเป็นการวางแผนการลงทุนระยะปานกลาง หรือระยะยาว เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนการลงทุนอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากระหว่างทางเรายังต้องกิน ต้องใช้ กองทุนรวมที่ให้โอกาสรับเงินระหว่างทาง เป็นทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน

  คำเตือน : ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน              เมื่อดอกเบี้ย "ไม่พอกิน ไม่พอใช้" ก็หาผลตอบแทนที่สูงกว่า กับ B-INCOME


  กองทุนบัวหลวง

  "25 ปี" แห่งความสำเร็จ
  ของกองทุนบัวหลวง  คำกล่าวว่า “โรมไม่ได้สร้างเสร็จในหนึ่งวัน” ซึ่งเป็นความจริง เพราะว่ากว่าองค์กรใดจะสามารถสร้างตัวเองให้มีความน่าเชื่อถือ และเป็นที่ไว้วางใจต้องใช้เวลา ถึงแม้ว่าบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด มีอายุครบรอบ 25 ปีของการก่อตั้งในปีนี้ ซึ่งโดยทั่วไปยังถือว่าเป็นองค์กรที่มีอายุน้อย แต่ความโดดเด่นของผลการดำเนินงาน (superior performance) ความสม่ำเสมอ (consistency) และความสามารถในการเอาชนะดัชนีของหุ้นที่อยู่ตลาด (market outperformance)


  กองทุนบัวหลวง - มิตรแท้ตลอดเส้นทางลงทุน