"ASEAN Outlook : Building Upon a Solid Foudation"
     ใน Bualuang Fund Investment Forum

กองทุนบัวหลวง…เราทำจริงเรื่อง “อาเซียน” เป็นคำที่ได้ยินมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เราทำจริงเพราะส่งทีมวิเคราะห์ไปทั่วอาเซียนเพื่อเฟ้นหาบริษัทคุณภาพดีมาลงทุน โดยมุ่งหวังให้กองทุนรวม B-ASEAN และ B-ASEANRMF สามารถส่งมอบโอกาสการลงทุนที่ดีให้แก่นักลงทุน วันนี้เราพร้อมที่มองต่อไปว่า ปี 2018 พลังของการรวมตัวของประเทศในอาเซียนจะมีมากมายขนาดไหน วันนี้มี VDO จากงาน Bualuang Fund Investment Forum ใน Section ASEAN Outlook : Building upon a Solid Foundation ผ่านมุมมองของภาคธุรกิจมาฝากกันครับ

ดูงาน Bualuang Fund Investment Forum ย้อนหลังได้ที่นี่

     กองทุนบัวหลวง Morning Briefกองทุนบัวหลวง Morning Brief กับ ทนง ขันทอง เรื่องเด่นวันนี้ " Google ทุ่ม 1,100 ล้านดอลลาร์ เพื่อบุกตลาดสมาร์ทโฟน "

- Google ประกาศทุ่มเงิน 1,100 ล้านดอลลาร์ เพื่อซื้อเทคโนโลยีด้านการพัฒนาสมาร์ทโฟนจาก HTC บริษัทของไต้หวัน -

     Economic Note โดย กองทุนบัวหลวง
     กันยายน 2560Economic Note โดย กองทุนบัวหลวง เรื่องเด่นฉบับนี้ " ปรับประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2017 โต 3.6% หลังภาคเอกชนฟื้นตัวดี "

- หลังเศรษฐกิจไทยเติบโตได้ดีตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีที่ 3.3% YoY นั้น ล่าสุด ตัวเลขจีดีพีของไตรมาส 2 ก็อยู่ในระดับสูงถึง 3.7% YoY ซึ่งสูงกว่าที่ตลาดคาดไว้มาก -

     Monthly Economic ReviewMonthly Economic Review ฉบับ กรกฎาคม-สิงหาคม 2560 (ภาษาไทย)

- Major central banks stay dovish for now -

 •   เลือกเพื่ออ่านเพิ่ม

 •   เลือกอ่านฉบับย้อนหลัง

 •      Investment Workshop  "มาสร้างความมั่งคั่งด้วยแผนการเงิน" พบกันวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 8.30-12.30 น. ชั้น 7 อาคาร B ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รัชดาภิเษก

  - ร่วมกิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เลือกดูกำหนดการและลงทะเบียนจองที่นั่งที่นี่ -

       B-MAPS : Multi-Asset Portfolio Solutions
       2Q 2017 Investment Outlook  ในไตรมาสที่ 2 นี้การลงทุนในหุ้นและสินทรัพย์เสี่ยงอาจได้ผลตอบแทนที่จูงใจน้อยกว่าเมื่อเทียบกับงวดก่อนหน้าภายใต้ความกังวลต่อเหตุการณ์ความขัดแย้งด้านภูมิรัฐศาสตร์ในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ ด้านตราสารหนี้ระยะสั้นและทองคำจะได้รับผลดีจากการที่ FED ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยไปแล้วก่อนหน้า และคาดว่า FED จะไปปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในครึ่งหลังของปี 2560 การลงทุนในตราสารหนี้ระยะยาวมีความเสี่ยงสูงขึ้นทั้งจากอัตราเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยนโยบาย แต่ก็เป็นจังหวะในการลงทุนสั้นๆ เมื่อมีเหตุการณ์หรือข่าวที่สร้างความกังวลเป็นระยะ กองทุนที่ให้ yield สูงกว่าอัตราผลตอบแทนตราสารหนี้ในประเทศ กองทุนอสังหาฯ และกองทุนที่จ่ายปันผลดียังน่าลงทุน ทองคำยังเป็นสินทรัพย์ที่ยังน่าจะมีไว้ใน portfolio ในครึ่งปีหลังการปรับเปลี่ยนประเภทสินทรัพย์ที่น่าสนใจลงทุนอาจจะเริ่มเห็นทิศทางที่ชัดเจนขึ้น

  - สามารถดูมุมมองด้านการลงทุนเจาะลึกรายกองทุน ของฉบับนี้ได้ที่นี่ -


  กองทุนบัวหลวง - มิตรแท้ตลอดเส้นทางลงทุน